กล้วยตากมาทำเป็นกล้วยแขก
ใส่มะพร้าวทึนทึกขูด กับงาลงในเนื้อแป้ง
กล้วยน้ำว้า แม่ค้าบอกอย่าให้สุกมาก ใช้แบบห่ามๆ เนื้อจะไม่เละ ไม่อมน้ำมัน
เคยแอบถามแม่ค้าที่ทำอร่อยและขายดี เขาบอกว่าใช้ แป้งข้าวจ้าว กระทิข้นๆ เนื้อมะพร้าวขูดขาว น้ำปูนใส งา เกลือ ที่สำคัญให้ใช้น้ำมันใหม่ๆทอด ลงครั้งแรกให้น้ำมันเดือดๆ พอเริ่มสีเหลือง ให้หรี่ไฟ แต่ร้านที่ขายดีมากๆ เขาใช้กะทะสองใบ กะทะแรก น้ำมันเดือดๆ กะทะสองน้ำมันพอร้อน พอทอดกะทะแรก จนเริ่มออกสีเหลือง ย้้ายมากะทะสอง จนเหลืองกรอบ แล้วตักขึ้น
เคยแอบถามแม่ค้าที่ทำอร่อยและขายดี เขาบอกว่าใช้ แป้งข้าวจ้าว กระทิข้นๆ เนื้อมะพร้าวขูดขาว น้ำปูนใส งา เกลือ ที่สำคัญให้ใช้น้ำมันใหม่ๆทอด ลงครั้งแรกให้น้ำมันเดือดๆ พอเริ่มสีเหลือง ให้หรี่ไฟ แต่ร้านที่ขายดีมากๆ เขาใช้กะทะสองใบ กะทะแรก น้ำมันเดือดๆ กะทะสองน้ำมันพอร้อน พอทอดกะทะแรก จนเริ่มออกสีเหลือง ย้้ายมากะทะสอง จนเหลืองกรอบ แล้วตักขึ้น
by panmai
picture by noknoi
No comments:
Post a Comment